Xử lý khi internet box tv android bị quá nóng

Trong quá trình sử dụng internet box tv android, nếu bạn sử dụng tv box internet quá lâu và liên tục sẽ khiến thiết bị trở lên nóng. Nhiệt độ trong tv box android mini pc sẽ tỏa ra khiến box của bạn nóng lên và ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Tình trạng này không chỉ khiến máy chậm đi mà còn có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Việc sử dụng khiến tv box android mini pc nóng là vấn đề chung của tất cả các nhà sản xuất trên thị trường, trên mọi loại thiết bị điện tử. Việc tv box internet nhà bạn nóng lên bất thường hay dễ dàng có rất nhiều lý do. Dưới đây là những lý do hay gặp:

1, Internet box tv android nhà bạn chạy quá công suất.Game hay cho tv box

Nếu chiếc Internet box tv android của bạn hoạt động liên tục với tình trạng công suất cao sẽ khiến box bị nóng lên rất nhanh. Điều này sẽ xảy ra khi bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc tải quá nhiều ứng dụng về máy khiến cho các ứng dụng đó chạy ở chế độ ngầm, tình trạng này sẽ làm tốn RAM và làm nóng CPU.

Để khắc phục tình trạng quá tải này bạn có thể sử dụng ứng dụng 360 Security. Phần mềm này sẽ giúp bảo vệ Internet box tv android  khỏi viruts cũng như giúp xử lý rác và dọn dẹp. Tắt bỏ các cửa sổ chạy ngầm và xóa bớt những game và ứng dụng không cần thiết.

2, Vấn đề nguồn điện trên Internet box tv androidTv box

Nguồn điện không ổn định là một trong những nguyên nhân gây nóng cho Internet box tv android. Không những thế nếu bạn sử dụng không đúng nguồn điện còn có thể gây cháy nổ làm hư hại thiết bị và hệ thống điện trong nhà. Vì thế hãy sử dụng đúng nguồn điện theo đúng các thông số kỹ thuật  trên Internet box tv android

3, Vị trí đặt Internet box tv android

Vị trí đặt box cũng là một trong những vấn đề làm nóng máy. Không nên đặt box tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh xa các nguồn nhiệt mạnh, không nên đặt box ở những nơi ẩm ướt.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng android tv box
tivi box android nào tốt nhất