Như thế nào là một chiếc android tv box tốt nhất?

Trên thị trường có hàng ngàn kiểu dáng mẫu thiết bị biến tivi thường trở nên thông minh mà người không biết mẫu nào tốt. Như thế nào là một chiếc android tv box tốt nhất? có lẽ cũng là một băn khoăn lớn của khách hàng, khi dòng sản phẩm này mỗi loại một kiểu khác nhau cũng như mức giá riêng mà người dùng không thể tìm hiểu được hết các thông số này. Hãy xem các thông số hay tiêu chí nào để đánh giá được một chiếc android tv box tốt nhất hiện nay.

-Hệ điều hành của box

Hiện có rất nhiều phiên bản dùng hệ điều hành android khác nhau gồm android 4.2.2, hệ điều hành android 4.4.2 và hệ điều hành android 5.0. Mỗi hệ điều hành có các ưu điểm riêng, tuy nhiên khi so sánh giữa các hệ điều hành này thì không có sự khác biệt quá lớn về hiệu suất nhưng dùng dòng android 5.0 vẫn mang lại cảm giác mượt mà và êm hơn các hệ điều hành còn lại.

Android tv box tốt nhất- S6 plus
Android tv box tốt nhất- S6 plus

-Bộ nhớ trong của android

Cấu hình của một chiếc android tv box tốt nhất cũng phải đẳng cấp hơn mà người dùng cần quan tâm. Bạn hãy xem bộ nhớ trong hay còn gọi là Rom của chiếc android box bạn mua là bao nhiêu, thông thường sẽ là 8GB, 16GB hoặc 32GB. Tùy vào nhu cầu của mỗi nhà nếu sử dụng nhu cầu xem phim lướt web thông thường thì dùng loại 8GB là ổn định, còn nếu muốn sử dụng các chương trình nặng như cài game thì nên chọn loại có ROM khủng để chơi được mượt mà hơn.

-Bộ nhớ đệm RAM 

Ram bộ nhớ đệm của android box cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết bị bạn mua về, một số loại ram phổ biến là loại 1GB và 2GB. Bộ nhớ này cung cấp thêm cho các ứng dụng đang chạy trên thiết bị ảnh hưởng tới tốc độ thao tác giữa các ứng dụng vì thế khi lựa chọn các dòng có Ram cao hơn thì tốc độ càng mượt và không xảy ra tình trạng đứng hình hay treo máy. Một số dòng sử dụng Ram cao của android tv box tốt nhất như kiwiBox S6 Plus có ram 2GB hay S8 pro RAM 3G…

Android tv box tốt nhất
Các ứng dụng được cài của android tv box

-Chíp xử lý của android tv box

Con chip ở trong android tv box cũng rất quan trọng bởi ảnh hưởng tới chính những tính năng của chiếc box này mang lại cho người dùng. Hãy chọn các dòng chip xử lý tốt  nhất như Rockchip hay AMLogic… cho chiếc box nhà mình. Ví dụ có những dòng box xem được my k+ có những dòng không, hoặc có những ứng dụng mà một số box không xử lý dc, chính vì thế hãy xem nhu cầu bản thân là gì để chọn chiếc android box tv tốt nhất.

Đây là những yếu tố bên trong quyết định một chiếc box chạy mượt mà và chạy tốt các ứng dụng hay không, chắc chắn các máy có cấu hình cao là những chiếc android tv box tốt nhất nhưng lại ảnh hưởng bởi chính giá cả khiến người dùng băn khoăn. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc giữa nhu cầu và sản phẩm sẽ có lựa chọn tốt nhất cho thiết bị và nhu cầu sử dụng nhà bạn.

>>> Chuột bay là thiết bị gì? Tính năng của chuột bay như thế nào?