Có nên mua Android TV Box trên trang thương mại điện tử không?

Ngày nay, các trang thương mại điện tử xuất hiện khá nhiều với chức năng cho người mua người bán trao đổi hàng hóa với nhau. Một số trang thương mại có thể kể đến như Lazada, Sendo, Shopee… dễ dàng tìm kiếm mua sắm bất cứ sản phẩm gì trong đó có Android TV Box. Câu hỏi đặt ra là có nên mua Android TV Box trên các trang thương mại điện tử hay không? Ưu điểm và bất lợi khi mua trên đây là gì, cùng giải đáp trước khi quyết định chọn mua Android TV Box nhé!

Ưu điểm mua Android TV Box trên các trang thương mại điện tử

Chắc chắn rằng khi đặt mua bất cứ sản phẩm gì trên các trang thương mại điện tử không riêng gì Android TV Box mà rất nhiều sản phẩm khác người dùng có quyền so sánh về giá, cũng như quyền lợi quà tặng của mình được nhận. Việc tìm kiếm tham khảo thông tin trên các trang mạng dễ dàng hơn hẳn, đặc biệt nếu bạn ham rẻ thì đây chính là nơi mua sắm dễ dàng nhất. Nhanh chóng giao hàng tại nhà, nhận hàng mới thanh toán đặc biệt phí giao hàng vô cùng rẻ thậm chí là miễn phí giao hàng.

 Giá rẻ, nhiều quà tặng có lẽ là điểm mà được nhiều người chọn nhất khi mua hàng trên các trang thương mại này. Tuy nhiên chúng có nhiều điểm bất cập song hành mà người dùng cần cân nhắc lựa chọn.

>>> Xem thêm:  Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi sử dụng Android TV Box?

Mua android tv box trên các trang thương mại điện tử
Mua android tv box trên các trang thương mại điện tử

Nhược điểm khi mua android tv box trên các trang thương mại điện tử

-Chất lượng chưa được kiểm chứng

Mua Android TV Box trên trang thương mại điện tử người dùng gặp vấn đề vô cùng quan trọng đó là chất lượng sản phẩm. Các hãng Android Box công bố không bán hàng trực tiếp trên các trang thương mại điện tử mà chỉ bán tại các đại lý trên toàn quốc, vậy ai dám đảm bảo hàng của bạn mua là chính hãng. Tại các trang thương mại, người bán dễ dàng đăng bán các sản phẩm của mình mà không ai có thể đảm bảo hàng của họ là hàng chính hãng hay không. Đây cũng chính là kẽ hở cho kẻ xấu lợi dụng đăng bán hàng giả, hàng nhái trà trộn, ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng và quá trình trải nghiệm sản phẩm.

Hạn chế khi mua android tv box trên các trang thương mại điện tử
Hạn chế khi mua android tv box trên các trang thương mại điện tử

-Giá rẻ mà không hề rẻ

Tuy so về giá bán sản phẩm cùng các chương trình quà tặng có thể rẻ hơn rất nhiều khi bạn có quyền so sánh về giá. Tuy nhiên bạn phải đối mặt với nguy cơ hàng giả hàng nhái, chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng, độ bền sản phẩm sẽ giảm. Bạn sẽ phải tốn thêm chi phí mua mới hoặc sửa chữa nhiều hơn, vừa mất thời gian, vừa tốn kém chi phí thêm cho sản phẩm này mà chất lượng lại không được như ý muốn.

-Chế độ bảo hành sau bán không được đảm bảo

Chính vì đây là các trang thương mại điện tử nơi người bán kẻ mua dễ dàng đăng kí tài khoản và thông tin nên không ai chắc chắn thông tin đăng kí là thật. Khi sản phẩm có bất cứ vấn đề gì cần bảo hành người dùng không biết gửi tới địa chỉ nào hay cần tìm tới ai để khắc phục. Tuy rằng theo thông tin bảo hành cũng không khác gì hãng tuy nhiên thông thường khi cần bảo hành lại không biết mình đã mua của ai, địa chỉ thế nào dẫn tới tình trạng không thể khắc phục được lỗi. Đây chính là vấn đề người dùng cần quan tâm nhất để cân nhắc có nên mua Android TV Box trên trang thương mại điện tử không?

Hiện nay, các hãng Android TV Box đều có các đại lý rộng khắp cả nước khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm mua được, đặc biệt tại hãng miễn phí giao hàng tại nhà, nhận hàng kiểm tra hàng mới thanh toán, ngoài ra lắp đặt tại nhà cho khách hàng. Vậy tại sao bạn không lựa chọn một sản phẩm chính hãng, uy tín để mua đặc biệt chọn các đại lý địa chỉ tin cậy thay vì mua hàng trên các trang thương mại điện tử.

>>> TƯ VẤN MUA ANDROID TV BOX 2017