Có nên dùng chuột bay cho Android Box không?

Android Box một thiết bị thông minh được sử dụng trong nhiều gia đình hiện nay với chức năng hỗ trợ tivi thường có thể truy cập mạng. Các phụ kiện đi kèm Android box là không thể thiếu để hỗ trợ sử dụng các ứng dụng được tiện lợi hơn trong đó có chuột bay. Vậy có nên dùng chuột bay cho Android Box không khi đã có điều khiển đi kèm hộp sản phẩm dùng với chức năng điều khiển tùy chỉnh tivi khi dùng thiết bị này. Chúng tôi sẽ giải đáp ưu, nhược điểm của chuột bay dùng cho thiết bị android tv qua bài chia sẻ hữu ích dưới đây.

Chỉ dùng remote điều khiển android TV có được không?

Khi mua bất cứ sản phẩm Android Box nào, bộ sản phẩm cũng đều kèm theo một chiếc remote đi kèm có thể sử dụng đầy đủ chức năng điều khiển, lựa chọn, tùy chỉnh Android box theo ý muốn của người dùng. Thông qua remote người dùng có thể sử dụng các phím số hay phím lên xuống sang trái, phải để di chuyển con chuột theo ý muốn, đồng thời bản thân Box cũng hỗ trợ bàn phím ảo để sử dụng với chức năng gõ chữ tìm kiếm hoặc gõ đoạn văn bản tiện lợi. Vì thế 1 bộ sản phẩm android box đầy đủ hoàn toàn sử dụng được hết các chức năng mà không cần thêm bất cứ thiết bị điều khiển nào khác.

>>> NHỮNG ỨNG DỤNG HỌC TẬP DÀNH CHO TRẺ TRÊN ANDROID TV BOX

Điều khiển cho Kiwibox
Điều khiển cho Kiwibox

Sự khác biệt khi dùng chuột bay điều khiển Android Box

Chuột bay là thiết bị cũng gần như điều khiển nhưng lại thiết kế thông minh hơn, khi di chuyển con trỏ chuột linh hoạt hơn. Chuột bay bao gồm 2 mặt chức năng: điều khiển và bàn phím được coi là sự kết hợp giữa remote, chuột không dây và bàn phím. Như vậy có thể thấy chuột bay thông minh và tốt hơn hẳn, tích hợp nhiều chức năng thông minh  hỗ trợ người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Sự khác biệt của chuột bay và remote trong quá trình điều khiển đó là nếu như remote phải next lần lượt trái phải, trên dưới theo từng nấc để di chuyển giữa các ứng dụng thì chuột bay nhạy hơn hẳn khi có thể linh hoạt di chuyển con trỏ chuột theo tay khua người dùng trên không, con trỏ chuột chạy theo tùy ý muốn người dùng nhanh hơn, dễ dàng hơn mà không cần thực hiện nhiều thao tác như trước.

Chuột bay Kiwi999
Chuột bay Kiwi999

Bàn phím phụ của chuột bay được thiết kế theo chuẩn quốc tế được sử dụng phổ biến nhiều thiết bị khác người dùng dễ dàng gõ text hơn. Ưu điểm dùng chuột bay đó là có thể gõ đoạn văn bản dài, nhanh chóng, thuận tay hơn so với sử dụng bàn phím ảo trên tivi. Với những người cần sử dụng làm việc trên tivi hoặc chát các ứng dụng như skype, facebook.. thì bàn phím chuột bay sẽ gõ nhanh chóng hơn hẳn. Chuột bay được coi là thiết bị gọn nhẹ kết hợp đầy đủ các chức năng thay vì phải dùng bàn phím phụ, chuột không dây và remote cồng kềnh phức tạp.

Ngoài ra chuột bay còn có chức năng học lệnh thông minh có thể học lệnh kết hợp với các điều khiển khác như điều hòa, quạt để bật tắt. Điều khiển nhiều thiết bị trong cùng 1 chiếc remote tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn mà không cần quá nhiều điều khiển trong nhà. Cơ chế học lệnh chuột bay khá đơn giản với vài thao tác mà người dùng có thể tham khảo thêm tại smartshop.vn

Hiện nay trên thị trường dòng chuột bay Kiwi999 đang rất được ưa chuộng khi tương thích được với nhiều dòng Android Box sử dụng đa dạng các chức năng, người dùng có thể tham khảo thêm sản phẩm này tại smartshop với chương trình ưu đãi giảm giá mạnh khi mua cùng bộ sản phẩm Box Android. Bạn nên mua chuột bay cho Android Box để sử dụng thiết bị nà được tốt hơn.

Liên hệ tư vấn: 0982203230