Cài học lệnh cho chuột bay M3 dùng cho Android Box

Với những chiếc tivi sử dụng Android box để biến chiếc tivi trở nên thông mình thì một thiết bị điều khiển là vô cùng cần thiết. Chúng ta thường biết đến chiếc chuột không dây nhiều hơn và dùng phổ biến nhiều hơn dành cho thiết bị này mà quên mất một sản phẩm vô cùng thông minh đó là chuột bay để điều khiển vô cùng tiện lợi. Có lẽ do chi phí chuột bay hơi cao cùng với tên hơi đặc biệt mà nhiều người chưa nge tới nên nhiều gia đình chưa sử dụng thiết bị này. Tuy nhiên đây lại là một thiết bị cực thông minh và tiện lợi hơn nhiều so với chuột không dây. Với tính năng học lệnh của chuột sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong việc cài đặt kết nối với các điều khiển khác. Cùng cài học lệnh cho chuột bay M3 dùng cho Android Box với các thao tác đơn giản dưới đây nhé!

Mục đích của học lệnh cho chuột bay đó là có thể kết hợp giữa nhiều thiết bị điều khiển khác nhau cùng chức năng điều khiển tivi tương tự như chiếc chuột bay. Việc học lệnh sẽ sao chép được các lệnh từ điề khiển này sag điều khiển khác qua cổng hồng ngoại, chính vì thế mọi chiếc điều khiển hồng ngoại đều có thể cài học lệnh và sử dụng tính năng này điều khiển Android Tv Box.

Với 4 phím tùy chỉnh trên chuột chúng ta chỉ cài học lệnh cho chuột bay M3 với 4 phím màu bên dưới này.  Tại nơi khoảng vùng bao gồm có 4 phím cơ bản hỗ trợ bán gán các phím lệnh tùy ý cho chúng. Chúng ta có thể gán tùy thích ví dụ như từ trái sang phải 4 lệnh sau đây:

-Màu xanh lá dành cho chức năng giảm âm lượng Volume

-Màu vàng dành cho chức năng tăng âm lượng

-Màu đỏ dành cho phím tắt mở tivi

-Màu còn lại để chọn thiết bị đầu vào Input

Chuột bay M3
Chuột bay M3

  Tùy thói quen cũng như sở thích của từng gia đình mà có thể cài học lệnh với các phím khác nhau, để cài học lệnh các thao tác khá đơn giản, Bạn chỉ cần ấn và giữa phím TV màu đỏ, đòng thời để ý đèn Led đỏ ngay phía trên.

-Nhấn giữ đồng thời phím TV trong khoảng 4s đèn đỏ nhấp nháy nhanh lập tức chuyển sang nháy chậm thì bỏ giữ nút TV

-Đưa 2 điều khiển kết nói có mắt hồng ngoại đấu đầu vào với nhau

-Nhấn “Power” ở điều khiển tivi thấ đèn đỏ đang nháy chậm chuyển sang đứng yên

-Sau đó nhấn tiếp phím đỏ trên Airmouse M3

-Quan sát thấy đèn nhấp nháy 10s ròi tắt

Với thao tác như vậy bạn đã hoàn thành việc học lệnh cho 1 phím, 3 chức năng còn lại được cài đặt học lệnh cho chuột bay M3 tương tự. Với chức năng này bạn có thể sử dụng 2 chiếc điều khiển để tùy chỉnh tivi khá tiện lợi và phòng bị trong trường hợp 1 chiếc bị hư hỏng.

 Chỉ với thao tác đơn giản, bạn có thể cài học lệnh cho chuột bay M3 để sử dụng được nhiều chức năng và đa dạng hơn trong cách điều khiển. Chuột bay đang dần là lựa chọn tốt nhất của nhiều gia đình khi hỗ trợ người dùng khá nhiều các tính năng độc lạ. Đặc biệt khi mua kèm box đang được hỗ trợ giá cực tốt khi mua hàng tại smartshop. Chúng bạn cài đặt và sử dụng hiệu quả chuột bay cho chiếc Tivi nhà mình.
>>> Chi tiết các sản phẩm tại: http://www.smartshop.vn/android-tv-box/