Cách sử dụng bàn phím ảo trên android tvbox

Với những gia đình đang sử dụng Android tvbox cho tivi thì hẳn không còn xa lạ gì với bàn phím ảo ngay trên màn hình tivi hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm các thông tin mong muốn. Cũng tương tự như bàn phím bảo trên màn hình máy tính hay màn hình điện thoại người dùng lựa chọn bảng chữ cái cũng như các chữ số trên  để tạo thành dòng chữ mong muốn. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách sử dụng bàn phím ảo trên android tvbox, chưa biết cách bật tắt và sử dụng như thế nào cho đúng, hãy yên tâm, vì hoàn toàn cực dễ sử dụng nếu như bạn đã từng dùng bàn phím của máy tính hoặc điện thoại.

Bàn phím ảo trên Android TVbox
Bàn phím ảo trên Android TVbox

Tại sao lại cần sử dụng bàn phím ảo trên android tvbox?

Với các cổng kết nối usb trên android box người dùng hoàn toàn có thể cắm bàn phím phụ như bàn phím máy tính nếu muốn sử dụng bàn phím này thay bàn phím ảo. Tuy nhiên khi sử dụng bàn phím ảo sẽ có nhiều tiện lợi hơn, trước hết nếu nhà bạn mua box có quá ít cổng usb không đủ cắm thêm bàn phím phụ thì bàn phím ảo lúc này phát huy công dụng tuyệt vời. Tiếp theo nếu chỉ cần tìm những thông tin ngắn gọn không quá dài dòng thì việc sử dụng bàn phím ảo tiện lợi hơn không cần dây lằng nhằng kết nối hay tốn không gian bỏ bàn phím. Mặt khác bạn không cần kè kè bên bàn phím như bàn phím phụ mà có thể dùng chuột để nhấn chọn ở khoảng cách xa hay ở các vị trí khác nhau. Thiết kế bàn phím ảo hoàn toàn giống những bàn phím phổ biến bây giờ về vị trí sắp xếp các kí tự tiện lợi cho người dùng tìm kiếm và đánh chữ. Hãy xem cách sử dụng bàn phím ảo trên android box như thế nào?

Cài đặt bàn phím ảo cho android box
Cài đặt bàn phím ảo cho android box

Cách sử dụng bàn phím ảo trên android tvbox

Công việc của người dùng chỉ cần bật tắt bàn phím ảo khi cần thiết và sử dụng chuột để lựa chọn, ở đây người dùng có thể sử dụng chuột không dây hoặc chuột bay tùy từng gia đình. Tuy nhiên sử dụng chuột bay sẽ mượt mà và thích hơn so với sử dụng chuột không dây để lựa chọn, tùy thói quen từng gia đình mà có thể sử dụng 1 trong 2 thiết bị này để điều khiển. Cách sử dụng bàn phím ảo trên android tvbox như sau:

-Đầu tiên, hãy vào “Cài đặt =>Bàn phím và phương thức nhập” ngoài màn hình để lựa chọn loại bàn phím và ngôn ngữ sau đó chọn “Măc định”

-Ở mục “Chọn phương thức nhập” trong cài đặt nếu mục Phần cứng chon Bật tức là bạn đã tắt bàn phím ảo và ngược lại.

Như vậy chỉ với thao tác đơn giản này người dùng có thể nhanh chóng bật tắt bàn phím ảo để sử dụng. Cách sử dụng bàn phím ảo trên android tvbox cực tiện lợi nên người dùng thường chú trọng và sử dụng nhiều bàn phím này hơn. Hãy tham khảo thêm nhiều các thiết bị hỗ trợ thông minh và cách sử dụng các thiết bị này để sử dụng android box được tiện lợi.