Cách dùng Android TV Box cho người chưa biết

Android tv là thiết bị thông minh giá rẻ giúp biến tivi thường thành smart tv. Để có thể sử dụng thiết bị thì những bước cài đặt cơ bản đầu tiên là vô cùng cần thiết. Khi bạn mua 1 sản phẩm Android Tv Box, bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật giúp đỡ, hỗ trợ cài đặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị sẽ có rất nhiều nguyên nhân tác động khiến cho những cài đặt cơ bản này bị thay đổi. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng android tv box cơ bản mà bạn nên biết, nhất là với những người chưa sử dụng sản phẩm lần nào.847539

Khi khởi động thiết bị box tv, trên màn hình chính sẽ xuất hiện 1 biểu tượng hình bánh răng cưa cùng hàng chữ: Setting hoặc Cài đặt, các bạn hãy click vào và chọn biểu tượng này để vào bên trong bắt đầu thiết lập 1 vài thông số để sản phẩm của mình có thể bắt đầu hoạt động

1, Hướng dẫn sử dụng android tv box – cài đặt wifi

Để cài đặt wifi cho box tivi internet, bạn hãy Click chọn mục vào mục Wifi, yuwf đây danh sách Wifi có thể kết nối sẽ hiện ra, bạn chọn vào tên của Wifi mà bạn muốn kết nối. Sau khi chọn màn hình sẽ hiện lên 1 bàn phím ảo để bạn có thể nhập mật khẩu khi muốn kết nối Wifi. Sau khi đăng nhập xong thiết bị sẽ tự động nhớ mật khẩu cho những lần kết nối sau nên những lần sau chỉ cần mở máy là thiết bị sẽ tự động kết nối mạng mà bạn không phải nhập lại mật khẩu.

2, Hướng dẫn sử dụng android tv box – cài đặt ngôn ngữ

 

Android TV Box hỗ trợ tất cả các loại ngôn ngữ. Bạn hãy di chuyển đến mục “ Language & Input”, ở đây danh sách các ngôn ngữ sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần di chuyển đến ngôn ngữ mà bạn cần và lựa chọn.

3, Hướng dẫn sử dụng android tv box – Cài đặt ngày giờs6

Cài đặt ngày giờ là việc làm vô cùng cần thiết để bạn có thể sử dụng Android TV khi kết nối Internet. Nếu ngày giờ trên thiết bị bị sai bạn có thể sẽ không sử dụng được 1 số ứng dụng online mặc dù đường truyền Internet của bạn vẫn có tín hiệu.

Để cài đặt ngày giờ bạn chọn mục “Ngày  Giờ” hoặc mục “Date  Time”, đánh dấu tích vào ô:  “Ngày và giờ tự động”, 1 số sản phẩm android internetsẽ có thêm ô Múi giờ tự động nhưng chúng ta sẽ không đánh dấu ở ô này vì nếu tích vào ô này múi giờ sẽ luôn luôn hiển thị là GMT +8. Tiếp theo là phần cài đặt múi giờ, bạn hãy chọn múi giờ Bangkok GMT +7.

Trên đây là 3 bước cài đặt quan trọng cơ bản và cần thiết cho những bạn lần đầu sử dụng hoặc những lần phải cài đặt lại. Ngoài ra bạn cũng có thể tự động thay đổi những thông số cài đặt ở 1 số mục khác như cài đặt độ phân giải, cài đặt giao diện hiển thị, âm thanh… đã được mặc định ngay trong phần Setting (Cài đặt).

4, Hướng dẫn sử dụng android tv box – Cài đặt online trên kho ứng dụng GooglePlay

Để có thể tải hàng trăm, hàng nghìn ứng dụng hay trên kho Google Play, bạn cần phải có 1 tài khoản Gmail để sử dụng. Sau khi đăng nhập gmail bạn có thể tải những ứng dụng miễn phí  sẵn có trên kho ứng dụng được phân loại theo từng hạng mục. Hoặc bạn cũng có thể tìm tên ứng dụng mà bạn đã biết bằng cách chọn vào biểu tượng tìm kiếm và gõ tên ứng dụng bằng bàn phím ảo trên màn hình tivi.

5, Cài đặt qua các thiết bị ngoại vi

 

Cài đặt qua các thiết bị ngoại vi là 1 trong những hướng dẫn sử dụng android tv box mà bạn cần biết. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng, cài các phần mềm từ các thiết bị ngoại vi nhanh chóng và thuận tiện. Những ứng dụng này thường  là những file có định dạng APK, đây là những file dành riêng cho hệ điều hành Android. Bạn hãy vào mục File manager, lựa chọn đường dẫn đến các thiết bị ngoại vi, click vào file mà bạn muốn cài đặt. Với các thiết bị android tv box sử dụng Rockchip như:  Minix Neo X8-H, Neo X7, Neo X5, Neo X5 mini, bạn vào mục Explorer, chọn thiết bị ngoại vi mà bạn đang kết nối như: usb hoặc thẻ sd, chọn file mà bạn muốn, thiết bị sẽ tự động cài đặt ngay trong giây lát.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng android tv box cơ bản cho người chưa biết. Nếu có bất cứ vấn đề khúc mắc nào bạn hãy liên hệ với nhân viên của Smartshop để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng Android TV Box S6