Bạn chọn gì giữa android tv box và usb android?

Giữa android tv box và usb android thì nên chọn cái nào? Cái nào tốt hơn?

Đó là một trong những câu hỏi kinh điển quen thuộc và được rất nhiều quý khách hàng quan tâm tìm câu trả lời.

Với nhiều năm kinh doanh các sản phẩm công nghệ, smartshop.vn xin được tổng hợp tất cả những ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng để các bạn có được cái nhìn tổng thể và đưa ra quyết định nên dùng thiết bị nào.

Điểm giống nhau giữa 2 sản phẩm:

Đầu tiên chúng đều là các thiết bị chạy hệ điều hành android như 4.1, 4.2,…bạn đều có thể thực hiện các hoạt động giải trí như xem phim, nghe nhạc, đọc tin tức, lướt web. Nếu trước đây bạn từng dùng điện thoại android thì việc sử dụng chúng quả thật rất dễ dàng.

Sản phẩm himedia q3 iv

Điểm khác nhau:

Android tv box, Himedia Q3 IV  là thiết bị có kích thước lớn hơn so với usb android

Usb android tỏ ra rất kém về tản nhiệt, thường thì sau 3-4 tiếng sử dụng chúng có thể bị treo, bị đơ hoặc sập nguồn.

Nguyên nhân gây ra điều khác biệt có thể do cấu tạo main của 2 dòng sản phẩm này.

Usb android có thiết kế mạch khá nhỏ, kích cỡ chỉ bằng 2 đầu ngón tay. Chúng thường không được thiết kế các chip tản nhiệt, đế tản nhiệt như android tv.

Trong khi đó main của tv box lại được thiết kế vô cùng chi tiết, chúng thường được gắn kèm các đế tản nhiệt, hay chip tản nhiệt để cho động cơ được điều hòa không bị nóng nếu như dùng trong thời gian dài.

Về khả năng bắt sóng wifi:

Chính vì thiết kế gọn nhẹ thế nên usb android thường không được gắn anten ngoài, hoặc anten wifi thế nên khả năng bắt wifi của chúng sẽ kém xa so với những sản phẩm android box như  hay Minix neo x8-h plus

Sản phẩm minix neo x8h plus

Cuối cùng là so sánh về khả năng kết nối các thiết bị ngoại vi như laptop, tivi, chuột…Vì giới hạn cấu tạo, không được trang bị các cổng kết nối thế nên usb chỉ có 1 cổng usb nhằm kết nối với chuột không dây, trong khi đó thiết bị Android tv box lại được thiết kế có 3-4 cổng usb, có cổng lan, cổng AV nhằm kết nối với TV thường, cổng Audio optical kết nối dàn âm thanh, có cổng micro để thu âm, hát karaoke, voice chat

Tùy mục đích sử dụng cùng với những điều chia sẻ ở trên các bạn có thể chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất.